Làm sao để cải thiện không gian căn hộ chung cư trước khi mua?

Có một sự thật là các căn hộ chung cư được xây dựng đồng bộ sẽ có không gian kiến trúc được dập khuôn giống nhau. Nếu bạn thích tạo cá tính riêng cho căn hộ của mình thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều này. Hãy cùng theo dõi trên Tôi Mua Nhà nhé.

Thử thuyết phục chủ đầu tư thực hiện những thay đổi nhỏ

cai-thien-khong-gian-can-ho

Nếu căn hộ của bạn đang trong quá trình thi công thì việc này sẽ trở lên dễ dàng hơn. Hãy nói khéo với chủ đầu tư về mong muốn, nguyện vọng cải tạo không gian trong ngôi nhà của bạn. Tôi tin rằng chẳng một đơn vị nào lại có thể từ chối các nhu cầu chính đáng từ những “thượng đế” của mình. Sự thật là trong nhiều dự án chung cư hiện nay, để tạo điều kiện cho khách hàng có thể tự hoàn tất không gian sống của mình theo phong cách riêng thì các chủ đầu tư chỉ thực hiện xong phần xây thô và hoàn thiện mặt ngoài của căn hộ. Còn không gian sống thì các đơn vị thi công sẽ để tự gia chủ đảm nhiệm hoặc họ sẽ nhận hợp đồng thi công bên ngoài theo yêu cầu từ gia chủ.

Tùy chọn và bái trí nội thất

Trong trường hợp những căn hộ đã được xây dựng xong thì sẽ rất khó để bạn thay đổi cấu trúc không gian của nó. Khi đó thì việc sử dụng nội thất để tái cấu trúc ngôi nhà là một việc làm thông minh. Gia chủ nên chọn mua những đồ nội thất đa năng, dễ dàng di chuyển, có trọng lượng nhẹ, cấu tạo lắp ráp mô đun…Nhiều chung cư hiện đại như Goldmark City còn có những gói dịch vụ phụ khác là lắp ráp nội thất cao cấp và nội thất thường để gia chủ lựa chọn. Tất nhiên là giá thành căn hộ hoàn thiện sau đó cũng sẽ khác nhau. Quý vị quan tâm có thể xem thêm tại https://khanhcanifa.bandcamp.com/track/goldmark-city-apartment-tvc

Khi đã chọn mua được nội thất ưng ý cho ngôi nhà thì việc bài trí chúng ra sao lại vô cùng quan trọng để tạo nên sự khác biệt giữa các căn hộ với nhau. Cho dù có bài trí như thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải căn cứ vào mục đích sử dụng của mình. Ví dụ, cùng là một chiếc tủ nhưng bạn muốn dùng để trang trí hay chia cách không gian…Từ đó, chúng ta sẽ có được cách sắp đặt đồ đạc hợp lý để tôn lên không gian căn hộ. Chỉ cần khéo léo suy tính vị trí xếp đặt, phối hợp với không gian và các thành phần khác có thể tạo nên những không gian nội thất cho riêng mình.

Nhờ sự tư vấn của những người có chuyên môn

Không phải vô tình hay hữu ý mà chúng ta lại có nghề “kiến trúc sư”. Thật vậy! Họ chính là những người am hiểu và thông thạo về kiến trúc, về xây dựng và bố cục không gian. Kiến trúc sư giúp cho mỗi gia chủ xác định phong cách cho không gian sống của mình. Từ đó, ngôi nhà không chỉ được bố trí có thẩm mỹ hơn, mà còn không làm mất đi các chức năng sinh hoạt của từng không gian trong đó. Kết quả là, khách đến chơi sẽ nhận ra được “con mắt nghệ thuật” của gia chủ trong ngôi nhà được thể hiện qua cách sắp đặt, kết hợp giữa đồ đạc và sự liên kết từ không gian này qua không gian khác.

Ví dụ, các căn hộ tại chung cư Goldmark City đều được “nhào nặn” bởi bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư Hàn Quốc và Việt Nam. Kết quả là, mỗi một không gian làm ra đều đảm bảo về tính thẩm mỹ, sự khoa học và tiện nghi cho cư dân nơi đây. Bạn đọc có thể xem chi tiết về cách thiết kế căn hộ tại Goldmark City tại http://bit.ly/1JbPVox

Cảm ơn các bạn đã đọc bài,

Advertisements