5 lý do bạn nên thuê nhà thay vì mua

Với nhiều người trong số chúng ta thì nhà ở luôn là một vấn đề hết sức cấp thiết. Bạn có hai sự lựa chọn: Một là mua nhà và Hai là thuê nhà. Hai việc này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu vè 5 lý do tại sao bạn nên thuê thay vì mua nhà. Nếu có cùng quan điểm với ToiMuaNha thì hãy xem những điều được nêu dưới đây có phù hợp với bạn không nhé. Cùng theo dõi…

Bạn ít phải chịu trách nhiệm về ngôi nhà hơn

ban-nen-thue-nha-thay-vi-mua

Ngôi nhà hay căn hộ bạn thuê không thuộc quyền sở hữu của bạn nên chúng ta không có nhiều quyết định đối với nó. Điều này cũng đồng nghĩa rằng những người cho bạn thuê nhà phải có trách nhiệm với tài sản của họ. Ngược lại, nếu bạn mua nhà (căn hộ) thì bạn phải hoàn toàn có trách nhiệm với tài sản của mình, từ những việc nhỏ nhặt đến lớn nhất.

Không lo nợ nần

Bạn chỉ phải trả tiền thuê nhà hàng tháng và các khoản chi phí sinh hoạt phát sinh đến ngôi nhà như tiền điện nước, tiền rác, tiền mạng Internet…Khi mua nhà thì khả năng cao là chúng ta phải vay mượn từ nhiều nơi. Điều này sẽ đưa bạn vào tình trạng nợ nần.

Thuê nhà thay vì mua vì nó thoải mái hơn

Khi bạn thuê một ngôi nhà hoặc căn hộ thì hợp đồng thường là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Khi hết thời hạn thuê, bạn có quyền gia hạn thêm hợp đồng nếu ưng chỗ đó và ngược lại. Tuy nhiên, với việc mua nhà thì bạn không thể cứ “nay đây mai đó” được. Nhiều khi không thích thì bạn vẫn phải ngậm “trái đắng” và sống tại ngôi nhà đã mua.

Không bị rằng buộc tài chính

Nhiều cá nhân mua nhà đều phải ký những giầy tờ liên quan đến vay mượn từ phía ngân hàng. Tùy từng loại hình cho vay mà hàng tháng mức lãi suất sẽ khác nhau. Bạn đi làm, tích cóp, tiết kiệm để có thể chi trả đu cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Nếu bạn thuê nhà thì bạn hoàn toàn không phải nghĩ đến điều này.

Phù hợp với phong cách sống của nhiều người

Với những bạn học sinh, sinh viên hay những người làm công việc có tính biến động cao về địa điểm thì thuê nhà là lựa chọn số 1. Nó cho phép bạn “tùy nghi di tản” mà không phải lo lắng gì.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều lý do khiến bạn nên thuê nhà thay vì mua. Quan trọng nhất vẫn là hiểu được phong cách sống của mình như thế nào để đưa ra được quyết định cuối cùng. Hãy cùng đánh giá và phân tích những nhận định trên để có được hành động phù hợp nhất trong hoàn cảnh của bạn. Xem thêm các kinh nghiệm mua nhà khác tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Được viết bởi: Hoàng Khánh

Advertisements