“Hô biến” căn hộ 75m2 trở lên thoáng đãng hơn

Một chút tỉ mỉ trong thiết kế và ngân sách bỏ ra không đáng kể đã giúp gia chủ cải tạo được căn hộ hai phòng ngủ cũ kỹ để nó trở lên hiện đại và đáp ứng linh hoạt nhu cầu cuộc sống. Cùng ngắm không gian sống cực kỳ thú vị này với ToiMuaNha.

ho-bien-can-ho-75m2-1

Căn họ ban đầu có sự chênh lệch giữa lượng sáng giữa các không gian với nau. Trong khi 2 phòng ngủ chếch ra hướng Nam nhiều nắng gió thì phòng khách và khu vực bếp – bàn ăn lại rất thiếu sáng. Việc bố trí các phòng tắm không phù hợp làm cho không gian phòng ngủ bị thu hẹp và gây sự bất tiện nghi. Trên thực tế thì gia chủ chỉ có nhu cầu sử dụng 1 trong 2 phòng ngủ và muốn dành tiện tích phòng còn lại cho các không gian khác như nơi làm việc và thay đồ.

ho-bien-can-ho-75m2-2

Sau khi được cải tạo lại như thiết kế thì căn hộ được chia làm 2 không gian chính, được nối kết xuyên suốt với nhau bởi một hành lang đi bên cạnh sân vườn.

  • Đầu tiên là khu vực chung để tiếp khách được kết hợp với khu bếp và bàn ăn gắn liền với lối vào căn hộ.
  • Thứ hai là không gian riêng tư bao gồm phòng ngủ lớn, phòng thay đồ, nơi làm việc và phòng tắm chính.

ho-bien-can-ho-75m2-3

Những bức tường cao cứng nhắc ngăn cách không gian phòng khách với sân phơi ban đầu đã được dỡ bỏ và được sử dụng thay thế bởi hệ vách và cửa kính không khung, trong suốt. Sự thay đổi này không chỉ mang đến cho ngôi nhà sự thanh thoát giữa các không gian, mà còn cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ căn hộ. Quyết định này tạo nên sự tiện nghi của không gian nội thất của toàn căn hộ.

ho-bien-can-ho-75m2-4

Hành lang từ phòng khách tới phòng ngủ được trang trí bằng kệ sách trưng bày, bên cạnh là một sân vườn nhỏ được ngăn với phòng khách bằng vách kính trong suôt, tạo cảm giác hiện đại.

ho-bien-can-ho-75m2-5

Không gian chung của căn hộ sau khi được cải tạo mang tính mở cao khi đã bỏ qua vách ngăn để các khu vực được nối liên hoàn với nhau.

Nội thất được sử dụng trong căn hộ mang phong cách hiện đại  và có sự kết hợp hài hòa về màu sắc giữa các món đồ để tạo nên một không gian đẹp với đầy đủ tiện nghi nhưng cũng rất lãng mạn.

ho-bien-can-ho-75m2-6

Phòng khách thể hiện sự hiện đại khi các gam màu trung tính như trắng và xám được kết hợp ăn ý với các màu sắc rực rỡ của gối sofa và giá sách.

ho-bien-can-ho-75m2-7

Khu vực bếp và không gian ăn uống trong căn hộ tạo sự sống động với điểm nhấn là bức tranh của danh họa Vincent van Gogh nằm ở trung tâm và bàn ghế ăn cũng được sơn tông-xuyệt-tông theo các gam màu của bức tranh.

ho-bien-can-ho-75m2-8

Để tận dụng hết diện tích sống của căn hộ, kiến trúc sư đã khéo léo biến tấu nhiều món đồ có cùng công năng lại thành một như phòng tắm nằm ngay sau cánh cửa kính, kệ TV cũng là tủ giày, ghế sofa cũng là giường ngủ phụ khi cần, bàn làm việc cũng có thể nối dài với bàn ăn khi nhà có tiệc…

ho-bien-can-ho-75m2-10

Hai phòng ngủ nhỏ trở thành một phòng ngủ lớn theo đúng ý muốn của gia chủ. Phòng ngủ và phòng thay đồ có thể được tùy biến linh hoạt để lại trở thành hai phòng ngủ riêng biệt khi nhu cầu sử dụng sau này.

ho-bien-can-ho-75m2-11

Phòng làm việc và thay đồ có tầm nhìn đẹp ra cảnh quan bên ngoài.

ho-bien-can-ho-75m2-12

Phòng thay đồ và phòng tắm chính được thiết kế tôi giản thưo phong cách hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi.

Advertisements